คนร้ายกดบึ้ม! ก่อนยิงซ้ำ “ผกก.บันนังสตา” เสียชีวิตลูกน้องสาหัส 4

 

ยะลา – คนร้ายกดระเบิดและยิงเข้าใส่รถยนต์ ผกก.สภ.บันนังสตา ปะทะกันประมาณ 10 นาที แรงระเบิด และคมกระสุนส่งผลให้ ผกก.ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตที่ รพ.ศูนย์ยะลา ส่วนลูกน้องคนสนิท 4 นาย บาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดขณะทั้งหมดกลับจากติดตามข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่

วันนี้ (12 มี.ค.) ศูนย์วิทยุ สภ.บันนังสตา จ.ยะลา ได้รับแจ้งจากชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน ว่า เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิด และ ซุ่มยิงรถยนต์ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา ทำให้ ผกก.และลูกน้องได้รับบาดเจ็บ รวม 5 นาย บนถนนภายในหมู่บ้าน หมู่ที่ 2 บ้านทับช้าง ต.ตลิ่งชัน อ.บันนังสตา จ.ยะลา หลังได้รับแจ้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บันนังสตา ทหาร ฉก.15 อ.บันนังสตา และ ฝ่ายปกครองเข้าไปสบทบในที่เกิดเหตุ
       
       ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบหลุมระเบิดกว้างประมาณ 2 เมตร ลึกประมาณ 1 เมตร ห่างกันเล็กน้อยพบรถยนต์กระบะยี่ห้อโต้โยต้า ไฮลักซ์วีโก้ 4 ประตู สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน กข 9302 ยะลา ข้างในพบร่างของ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา, ร.ต.ท.กิตติศักดิ์ โลมา รอง สว.ปป.สภ.บันนังสตา, ด.ต.โสภณ อินทรบวร และ ส.ต.ท.ระวิกรณ์ สังข์ศิริ และ อส.อับดุลอาซิ กาจะลากี ทั้งหมดถูกลำเลียงทั้งทางรถยนต์ และทางเฮลิคอปเตอร์ ส่งโรงพยาบาลศูนย์ยะลาเป็นการด่วน สำหรับ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา ได้รับบาดเจ็บสาหัส มีบาดแผลจากแรงระเบิด และ กระสุนปืน ไม่รู้สึกตัว และได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
       
       จากการสอบสวน ทราบว่า ในขณะที่ พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา จ.ยะลา นั่งรถยนต์กระบะคันดังกล่าว พร้อมลูกน้อง 3 นาย และ อส.คนสนิท อีก 1 นาย ออกไปติดตามหาข่าวความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ หลังทราบข่าวว่า กลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ ได้ออกมาเคลื่อนไหวในพื้นที่ เพื่อเตรียมก่อเหตุร้ายครั้งใหญ่ เมื่อขับรถยนต์มาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ มีคนร้ายไม่ทราบกลุ่ม จำนวน 5-8 คน กดระเบิดที่ฝังไว้ และใช้อาวุธสงครามยิงเข้าใส่ จำนวนหลายชุด เกิดการปะทะกันประมาณ 10 นาที เมื่อกำลังเสริมเข้าไปกลุ่มคนร้ายได้ล่าถอยเข้าไปในป่า และทำให้ ผกก.เสียชีวิต และลูกน้องได้รับบาดเจ็บสาหัสดังกล่าว
       
       เบื้องต้นเชื่อว่า เป็นการกระทำของกลุ่มก่อความไม่สงบในพื้นที่ที่ต้องการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบอย่างต่อเนื่อง

ขอบคุณที่มาข่าว : http://www.manager.co.th/Local/ViewNews.aspx?NewsID=9530000035190

 

 

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -

 

 เมื่อวานเราเฝ้าดูข่าวนี้ตั้งแต่บ่ายแล้วอ่ะ ก็ยังคิดในใจอยู่เลยว่าคุ้นๆ ว่าใช่ท่านที่เคยหลั่งน้ำตาตอนที่มาร้องเรียนช่วงปลายๆ กุมภา ว่าอีกไม่ถึง1 ปีก็จะเกษียณแล้วจึงทำเรื่องขอย้ายออกจากพื้นที่ๆ มีความเสื่ยง

 

ทั้งที่ตนก็อยู่มานานหลายปีทำงานเสี่ยงตลอด ทั้งเคยโดนระเบิดบาดเจ็บรักษาตัวมาแล้ว ซึ่งตอนหลังสำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.) ก็ "กลับคำพูด" จากอนุมัติเป็นไม่อนุมัติให้ย้าย ท่านผกก.จึงเข้ากทม.มาร้องเรียน เราจำได้เพราะได้ยินบางคนวิจาร์ณตร.ท่านนี้ว่าสร้างภาพเลยจำได้แม่น

 

พอเมื่อวานเราได้ดูข่าวแล้วก็รู้สึกเศร้าใจมากเลย คนกำลังจะเกษียรอยู่แล้วแท้ๆ จะได้ออกมาใช้ชีวิตบั่นปลายสบายๆ ซะหน่อยก็ไม่มีโอกาส โดนกีดกันเพราะท่านไม่มีเงินวิ่งเต้น, ไม่มีคนมาแทนรึป่าวไม่ทราบ 

 

อีกอย่างข่าวการทุจริตเรื่องการสอบเข้าตำรวจ การโยกย้ายตำแหน่ง หรือแต่งตั้งตำแหน่งนี้ก็มีมานานแล้วจำได้ว่าปลายปีที่แล้วการแต่งตั้ง ผบ.ตร.ก็ยืดเยื้อนายกเห็นชอบคนนี้ อีกฝ่ายดันไม่ชอบด้วย

 

ก็ไม่รู้จะว่าใครดี ....

 

แต่ที่แน่ๆ งานนี้สตช.(สำนักงานตำรวจแห่งชาติ) โดนประชาชนด่าเละ เพราะเสียงส่วนใหญ่ก็ออกจะเห็นใจท่านผกก.สภ.บันนังสตา ท่านนี้อยู่มากรวมทั้งเราเองด้วย

 

อีกอย่างเราขอติงสื่อโทรทัศน์บางช่องช่วงข่าวภาคค่ำ ที่ข่าวคนดีๆ ทำงานเพื่อชาติมาตั้ง 40 กว่าปีที่ภาคใต้ อีกไม่กี่เดือนก็จะเกษียณแล้ว ทั้งสละชีพเพื่อชาติแต่ดันออกอากาศไม่ถึง 1 นาทีข้อความข่าวก็สั้นๆ ว่าท่านเสียชีวิตแค่เนี่ยจบ แต่ดันไปออกอากาศม๊อบเสื้อแดงตั้งครึ่งค่อนชั่วโมง

 

ก็เข้าใจว่าเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกคนจับตามองอยู่

 

แต่ก็ควรมีการจัดสรรเวลาให้ดีๆ หน่อย

 

ไม่ใช่เทเวลาไปกับม๊อบจนเวลาหมด แทรกให้นิด 1 นาทีแล้วตัดเข้าข่าวพระราชสำนักเลย

 

ชุ่ยไปไหม

 

ให้เกียรติคนที่ตายเพื่อชาติบ้าง บางช่องนี้ถึงขนาดทำสกู๊ปข่าวด่วนมาตั้งแต่ช่วงข่าวตอนเย็นโน่นเลย คนก็เกาะติดเฝ้ารอฟังความคืบหน้าอยู่ เสียความรู้สึกไปเลยกับข่าวช่องนี้ที่เคยคิดว่าดีมาตลอด ...

 

 

หวังว่างานนี้ สตช.จะเกิดการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้นบ้าง...

อีกอย่าง ข่าวคนดีตายเพื่อชาติ ยังโดนเสื้อแดงแย่งเวลาออกอากาศ สังคมไทยได้แค่นี้ ?

 

 

 

 

สุดท้ายนี้

ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวของ ท่าน พ.ต.อ.สมเพียร เอกสมญา ผกก.สภ.บันนังสตา  

และ

 

ขอคารวะดวงวิญญาณของท่านผกก. มา ณ ที่นี้

วันนี้ท่านได้พักแล้ว พักในที่ๆ ดีกว่าโลกมนุษย์ ดีกว่าประเทศไทยที่มีผู้นำไม่กล้าตัดสินใจ ขอให้ท่านจงไปสู่สุขคติ

 

 

ท่านคือคนที่ ทำให้เรารู้และเห็นชัดว่าตำรวจดีๆ บนแผ่นดินไทยยังคงมีอยู่จริง

 

Comment

Comment:

Tweet

Google is content centric. The more points you have got your seo stuff, the more traffic you receive! The social bookmark service will surely help you with traffic optimization!

#16 By bookmarks submission (91.212.226.136) on 2012-04-11 22:53

I have various ideas that correspond to back links, but, I do not get how to realize them! Maybe, I will turn to the blog commenting service. Maybe it will aid!

#15 By blog commenting service (91.212.226.136) on 2012-04-05 02:06

A thesis prospect assignment is a project for which a junior performs the most comprehensive research possible and harmonize it into a single commission, usually filling 50 to 150 pages. So maybe thesis service will aid you.

#10 By dissertation service (91.212.226.143) on 2011-11-19 07:01

It is understandable that money can make us free. But how to act when someone does not have money? The one way is to receive the <a href="http://goodfinance-blog.com/topics/personal-loans">personal loans</a> and financial loan.

#4 By JanFlowers21 (91.212.226.143) on 2011-11-05 13:57

วันก่อนโน้นดูเจาะใจ จ่าเพียร ตอนที่ 2

พี่ดู๋สัญญาบอกว่าได้ข่าวมาว่าจะมีการสร้างอนุสาวรีย์ให้จ่าเพียร

ถามภรรยาจ่าเพียรว่าอยากให้สร้างไว้ที่ไหน ?

แกบอก อยากให้สร้างไว้หน้าสำนักงานตำรวจแห่งชาติ

เพราะเคยมาร้องเรียนที่นี่แล้วไม่ได้รับการเหลียวแล


เราเห็นด้วยมากเลย เอามาตั้งมันข้างหน้าสตช.เลยเผื่อว่าวันนึงคนพวกนี้ใจสำนึกขึ้นมาบ้าง tongue

#3 By OFF JPK on 2010-03-31 01:57

ดูข่าวแล้วเครียดเหมือนกัน
บอกความรู้สึกไม่ถูกเลย

#2 By monkey keeper on 2010-03-13 07:48

ข่าวมีภาพตอนกำลังปั้มหัวใจท่านด้วย

แต่ไม่เอามาลง

เพราะไม่น่าดู + น่าเศร้าเกินไป...

#1 By OFF JPK on 2010-03-13 07:33